5 SỰ THẬT VỀ CÁC EM BÉ LÊN 2 (TODDLER) MÀ BỐ MẸ NÀO CŨNG NÊN BIẾT ^^

1. Bạn có biết 1 em bé 12 tháng chỉ có vốn từ vỏn vẹn 70 từ nhưng ở giai đoạn 18 tháng, bé sẽ học được 1 từ mới cứ mỗi 2 giờ (đương nhiên là chỉ tính lúc bé thức nha).

Và mặc dù biết + hiểu đến hàng ngàn từ thì khả năng nói của bé lại không phát triển kịp nhanh để nói hết những từ đó. Cách bé học từ đôi khi cũng khá bất quy tắc, Ví dụ như 1 số bé học được các cụm từ trước cả khi hiểu những từ đơn lẻ; hay một số bé trong suốt nhiều tuần không tiếp nhận thêm từ mới nhưng các tuần sau đó lại bùng nổ ngôn ngữ và làm người lớn đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác!

2. KÉN ĂN là hoàn toàn bình thường, dù có thể nó thường gây lo lắng cho bố mẹ. Chỉ cần tiếp tục kiên nhẫn giới thiệu món mới thêm vài thậm chí nhiều lần nữa.
Việc bé đưa mọi thứ vào miệng cũng đừng vội coi là bất thường, nó là hành vi bình thường ở tuổi toddler. Em bé ở tuổi này khám phá thế giới thông qua tất cả các giác quan, và con sẽ nếm hoặc chạm cả những thứ mà người lớn tránh.

3. VẬN ĐỘNG có những bước vọt trong 2 năm đầu tiên. Hầu như tới 12 tháng trẻ đều đã có thể đứng và 15 tháng đã có thể đi chập chững. Một khi đã thành thạo, tới 18 tháng con sẽ có thể biết đi lùi và leo cầu thang với sự giúp đỡ, có thể nhảy tại chỗ khi lên 2 và đạp xe 3 bánh khi lên 3.

4. KHỦNG HOẢNG/MÈ NHEO (TANTRUMS) là hoàn toàn bình thường, và ở tuổi lên 2-3 là rất khủng khiếp. Những em bé ở độ tuổi này trải qua rất nhiều thất vọng, điều này là nguyên nhân của những cơn khủng hoảng. Nếu có sự xử lý thích hợp của bố mẹ, các bạn ấy sẽ đều vượt qua được những tình huống này.

5. TRẺ HỌC TỪ BẮT CHƯỚC người lớn. Các con quan sát hành vi của người lớn, theo dõi và học hỏi từ những gì chúng ta làm và ngay cả những điều gì chúng ta muốn thì con cũng chưa chắc đã làm nếu như bạn có hành xử khác trước đó. Con cũng bắt đầu học cách cư xử như là nói xin vui lòng, cảm ơn hay xin lỗi. Hãy dạy con đủ để nó trở thành thói quen ngay từ khi con bắt đầu lên 2.

Nguồn: Mini & Me

Bình luận
Mục tiêu

Nhìn nhận con người toàn diện

Ý chí – Tình cảm – Suy nghĩ

Làm điều đúng vào thời điểm đúng

Tự do trong dạy và học

Giữ gìn bản sắc, văn hoá dân tộc

Đồng hành cùng phụ huynh

DMCA.com Protection Status