DẠY CON KIỂU NHẬT – TẤT CẢ CÁC BÉ SƠ SINH ĐỀU LÀ THIÊN TÀI! ?

❗️ Trẻ càng nhỏ tuổi thì não càng linh hoạt, tốc độ tiếp thu càng nhanh và lượng thông tin tiếp thu được càng nhiều. Trong đó, 0 – 3 tuổi là giai đoạn mà tất cả những gì trẻ tiếp nhận sẽ được lưu giữ và hấp thụ hoàn toàn trong tiềm tại ý thức của não.

? Giai đoạn 6 tháng đầu đời của trẻ là giai đoạn cơ bản nhưng quan trọng nhất để giúp trẻ phát huy khả năng ngôn ngữ. Trẻ không tiếp nhận ngôn ngữ theo cách giống như người lớn là lý giải nó rồi lưu vào bộ não, mà trẻ tiếp thu một cách tự nhiên bằng cách học thuộc lòng vào trong ý thức tiềm tại của não. Khi khả năng lý giải của trẻ tăng dần thì những ngôn ngữ được tích lũy trong não cũng sẽ được trẻ dần lý giải và rồi sẽ tự động được trẻ phát ra thành tiếng nói. Chính vì thế ngôn ngữ dù khó đến mấy thì trẻ cũng đều có thể lý giải được. Bất kì ngôn ngữ nào trẻ cũng có thể tiếp nhận được.

? Nếu giai đoạn này mà cứ để trẻ nằm im, không kích thích về âm thanh hay ngôn ngữ là làm mất khả năng tiếp nhận và lý giải ngôn ngữ của trẻ.

? Khi đứa trẻ vừa ra đời thì mỗi một sự tiếp nhận từ thế giới bên ngoài đều được trẻ lý giải rằng: đó là một ấn tượng mang một ý nghĩa nhất định nào đó. Sau khi sinh 1 tháng rưỡi, trẻ có thể nghe được âm thanh và nhìn được xung quanh. Từ thời khắc đó, nếu cho trẻ xem tivi thì trẻ sẽ không còn phản ứng với những lời nói chuyện của mẹ nữa. Kết quả là trẻ sẽ không nói được, không chăm chú nhìn mẹ, không tập trung nhìn vào một cái gì. Trẻ sẽ thích tivi hơn là thích nghe giọng nói của mẹ, chậm tự lập, không phân biệt được đâu là nguy hiểm…

? Người Nhật rất chú trọng đến việc chăm sóc, dạy dỗ con trong độ tuổi từ 0 – 6 tuổi. Vì vậy mỗi đứa trẻ Nhật khi lớn lên đều rất biết chú trọng lễ nghi, phép tắc. Trẻ con Nhật cũng rất ham đọc sách bởi được giáo dục từ nhỏ.

Nguồn: Internet

Bình luận
Mục tiêu

Nhìn nhận con người toàn diện

Ý chí – Tình cảm – Suy nghĩ

Làm điều đúng vào thời điểm đúng

Tự do trong dạy và học

Giữ gìn bản sắc, văn hoá dân tộc

Đồng hành cùng phụ huynh

DMCA.com Protection Status