Giải đáp 4 câu hỏi phổ biến của mẹ bầu khi mua dịch vụ thai sản trọn gói

Dịch vụ thai sản trọn gói dần trở thành lựa chọn hàng đầu của các mẹ bầu khi “lâm bồn”. Tuy nhiên, các mẹ bầu mới “nhập môn” chắc hẳn vẫn còn mông lung và cần nắm rõ những thông tin thiết yếu về dịch vụ này để có được trải nghiệm thai kỳ trọn vẹn nhất. Dưới đây là những giải đáp cho 3 câu hỏi phổ biến nhất của mẹ bầu.

1. Thai sản trọn gói khác gì việc sinh nở thông thường?

Dịch vụ thai sản trọn gói là sản phẩm chăm sóc sức khỏe người mẹ trong khoảng thời gian thai kỳ nhất định, tùy thuộc vào thời điểm mẹ bầu mua. Hiện nay các gói thai sản được các bệnh viện cung cấp phổ biến ở thời điểm các mẹ được 27 tuần thai, 32 tuần thai và 36 tuần thai. Ngoài ra, nhiều bệnh viện cũng cung cấp các gói thai sản ở các thời điểm khác như 8, 12, 16, 24 tuần thai.

Giải đáp 4 câu hỏi phổ biến của mẹ bầu khi mua dịch vụ thai sản trọn gói - Ảnh 1.

Dịch vụ thai sản trọn gói trở thành sự lựa chọn hàng đầu của mẹ bầu (Nguồn: Internet)

Khác với việc đến trực tiếp bệnh viện và sinh nở ngay, dịch vụ thai sản trọn gói sẽ giúp mẹ bầu làm quen với bác sĩ và bệnh viện ngay từ trước khi sinh, có thể đặt lịch sinh cùng bác sĩ đang theo dõi thai kỳ cho mình và có thể chọn giờ sinh nếu tiến hành sinh mổ. Ngoài ra, trong gói thai sản sẽ bao gồm các dịch vụ khám thai, xét nghiệm,… có quy định số lần tùy theo mốc thời gian mẹ mua nên khi đến khám, mẹ chẳng cần lo âu về các chi phí phát sinh.

2. Thai sản trọn gói bao gồm những dịch vụ gì?

Thai sản trọn gói sẽ có các mức chi phí, cùng với quyền lợi tùy theo thời điểm tuần thai mà mẹ mua, được chia theo hình thức sinh nở: sinh thường và sinh mổ và số lượng thai nhi: thai đơn và thai đôi. Mẹ bầu không chỉ khám định kỳ mà còn được các bác sĩ chuyên khoa theo dõi sát sao nhất để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé như: khám thai, siêu âm thai 2D, siêu âm tầm soát dị tật thai nhi, theo dõi tim thai, các xét nghiệm cơ bản về sức khỏe của mẹ như xét nghiệm máu, nước tiểu,…

Giải đáp 4 câu hỏi phổ biến của mẹ bầu khi mua dịch vụ thai sản trọn gói - Ảnh 2.

Mẹ bầu sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi chăm sóc đặc biệt trong suốt thai kỳ (Nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên, một số xét nghiệm đặc thù với chi phí cao hơn sẽ không bao gồm trong gói thai sản như xét nghiệm double test, triple test, hay các chi phí phát sinh khác sau sinh như chi phí cho người nhà ở cùng phòng bệnh, chi phí bỉm, sữa cho trẻ sơ sinh,… Ngoài ra, mỗi cơ sở y tế sẽ có những hạng mục mà các gia đình phải trả thêm chi phí như gây tê màng cứng khi sinh thường, xét nghiệm gót chân, tiêm chủng vacxin,…

3. Thai sản trọn gói có được áp dụng bảo hiểm y tế không?

Việc được áp dụng bảo hiểm y tế hay không là điều mọi người đều quan tâm khi mua bất kỳ gói dịch vụ y tế nào. Đối với thai sản trọn gói, tùy từng cơ sở y tế sẽ có quy định áp dụng bảo hiểm y tế và bảo hiểm thai sản (bệnh nhân tự mua của các công ty bảo hiểm) riêng biệt.

Giải đáp 4 câu hỏi phổ biến của mẹ bầu khi mua dịch vụ thai sản trọn gói - Ảnh 3.

Hiện nay, các bệnh viện có dịch vụ thai sản trọn gói và có cơ chế áp dụng quyền lợi bảo hiểm y tế bao gồm: Bệnh viện Quốc tế Đa khoa Vinmec, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn,… Khi lựa chọn gói thai sản tại các đơn vị, bạn nên nhờ tư vấn thông tin một cách kỹ lưỡng để quyền lợi của mình được đảm bảo tối ưu.

4. Nên lựa chọn gói thai sản từ tuần mấy?

Thai sản trọn gói có thể coi là sự kết hợp giữa việc khám thai định kỳ trước sinh, dịch vụ sinh nở và dịch vụ chăm sóc sau sinh. Vì vậy để tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo vẫn được hưởng các dịch vụ thai sản trước – trong – sau sinh, mẹ bầu thường lựa chọn gói thai sản cho tuần thai từ 28 tuần hoặc 36 tuần trở đi.

Giải đáp 4 câu hỏi phổ biến của mẹ bầu khi mua dịch vụ thai sản trọn gói - Ảnh 4.

Mẹ bầu nên chọn gói thai sản ở thời điểm 28 tuần thai kỳ (Nguồn ảnh: Internet)

Ở thời điểm 28 tuần, thai nhi đã lớn và ổn định, các xét nghiệm sàng lọc sâu cần làm trước sinh cũng được mẹ bầu chủ động thực hiện xong trước đó (double test thực hiện vào tuần 11-13 của thai kỳ, triple test thực hiện vào tuần 15-17 của thai kỳ). Mẹ bầu sẽ có khoảng 2 tháng để trải nghiệm các dịch vụ thai sản tại bệnh viện mong muốn sinh, làm quen và trao đổi tình trạng sức khỏe thực tế với bác sĩ, nắm bắt các cơ sở vật chất và dịch vụ trong – sau sinh tại bệnh viện để nắm phần chủ động khi “lâm bồn”.

Trên đây là giải đáp cho những thắc mắc phổ biến nhất của mẹ bầu khi bắt đầu tìm hiểu về dịch vụ thai sản trọn gói. Mọi người nên tìm hiểu kỹ các dịch vụ kèm theo, các chi phí bao gồm và không bao gồm và đặc biệt lựa chọn gói sinh nở phù hợp với điều kiện tài chính và tình hình sức khỏe để sinh nở trọn vẹn nhất.

QUANG VŨ, THEO TRÍ THỨC TRẺ 

Bình luận
Mục tiêu

Nhìn nhận con người toàn diện

Ý chí – Tình cảm – Suy nghĩ

Làm điều đúng vào thời điểm đúng

Tự do trong dạy và học

Giữ gìn bản sắc, văn hoá dân tộc

Đồng hành cùng phụ huynh

DMCA.com Protection Status