Mẹ bầu mỗi ngày chăm chỉ ăn món này, sinh xong cả nhà đều vui mừng vì con… không giống bố

Không muốn con sinh ra có mái tóc thưa thớt, ít ỏi như cha mẹ nên Tiểu Thúy đã đều đặn ăn loại hạt này trong lúc mang thai.

Khi Tiểu Thúy mang thai con đầu lòng, mỗi ngày cô đều dành thời gian tìm hiểu về cách ăn uống bổ dưỡng giúp thai nhi phát triển toàn diện, và điều khiến cô mong muốn hơn cả chính là đứa trẻ sau khi chào đời có một mái tóc đen mượt, bóng khỏe.

Bố chồng và chồng của Tiểu Thúy có gen di truyền là tóc ít, thưa thớt. Khi chồng của Tiểu Thúy đến ngưỡng 30 tuổi thì anh đã bị hói đầu. Trong giai đoạn thai kỳ, Tiểu Thúy thường xuyên lo lắng nên cô rụng tóc ngày càng nhiều, điều này khiến cô thêm lo ngại và không muốn con mình sinh ra gặp tình trạng tóc ít ỏi như bố mẹ.

Tiểu Thúy tìm hiểu thông tin trên sách báo và được biết rằng, quả óc chó có tác dụng giúp làn da của mẹ bầu tươi trẻ và giúp tóc của đứa trẻ sinh ra được dày bóng, mượt mà. Thế là mỗi ngày cô đều đặn ăn quả óc chó.

Mẹ bầu mỗi ngày đều chặm chỉ ăn món này, sinh xong cả nhà đều vui mừng vì con... không giống bố - Ảnh 1.

Do ăn quả óc chó mỗi ngày nên con Tiểu Thúy sinh ra có mái tóc dày, đen mượt, bóng khỏe.

Khi Tiểu Thúy đến ngày chuyển dạ, đứa trẻ chào đời với mái tóc khiến mọi người kinh ngạc. Đứa trẻ có mái tóc dày, đen mượt và bóng khỏe, khác biệt so với mái tóc thưa thớt của vợ chồng Tiểu Thúy. Điều này khiến chồng của cô thốt lên kinh ngạc, cả nhà chồng đều vui mừng không xiết và công nhận tác dụng thần kỳ của quả óc chó.

Mẹ bầu có nên ăn quả óc chó không?

Lời khuyên dành cho mẹ bầu là nên bổ sung quả óc chó vào thực đơn hàng ngày. Giai đoạn thai kỳ sẽ khiến các mẹ tiêu hao chất dinh dưỡng và thể lực, khiến hệ miễn dịch suy giảm, tinh thần mệt mỏi. Quả óc chó giúp các mẹ bổ sung protein, vitamin và khoáng chất, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và năng lượng thiết yếu cho cơ thể.

Khi mẹ bầu ăn quả óc chó, nghĩa là mẹ đang thu nạp hàm lượng phospholipid có tác dụng phát triển tế bào não, giúp hệ thần kinh của thai nhi được khỏe mạnh.

Ngoài ra quả óc chó có hàm lượng chất béo dồi dào. Trong giai đoạn mang thai, cơ thể của mẹ bầu sẽ mất đi lượng nước đáng kể khiến làn da sẽ trở nên khô sạm. Bổ sung quả óc chó trong thai kỳ có tác dụng bổ sung lượng nước cần thiết, làm mềm da, tránh tình trạng da khô sạm hoặc rạn da.

Những lưu ý dành cho các mẹ bầu khi ăn quả óc chó:

1. Quả óc chó có hàm lượng chất béo chưa bão hòa, nếu mẹ bầu ăn quá nhiều thì chất béo sẽ chuyển hóa thành lượng mỡ không cần thiết cho cơ thể, đồng thời ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

2. Mỗi ngày, mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 20 – 40g quả óc chó, tương đương 4 – 5 quả óc chó.

3. Không nên lột bỏ lớp màng mỏng của quả óc chó, bởi điều này sẽ làm mất đi hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

Theo Sohu

Bình luận
Mục tiêu

Nhìn nhận con người toàn diện

Ý chí – Tình cảm – Suy nghĩ

Làm điều đúng vào thời điểm đúng

Tự do trong dạy và học

Giữ gìn bản sắc, văn hoá dân tộc

Đồng hành cùng phụ huynh

DMCA.com Protection Status