Nếu bạn đang muốn mua giường cũi cho bé hãy đọc ngay bài này

Giường cũi cho bé

Giường cũi cho bé (nôi) là một chiếc giường nhỏ dành riêng cho bé. Giường cũi hiện nay có khả năng cho bé vịn đứng vào thành giường, chơi và ngủ trong giường cũi.

Bé chào đời nên có một khoảng không gian riêng của mình. Mẹ chọn cho bé một chiếc giường cũi để là nơi bé ngủ, bé chơi với không gian rộng rãi và thoải mái cũng như là nơi an toàn với bé.

Việc bố mẹ tập cho bé ngủ riêng sớm sẽ giúp bé có tính tự lập, không ỉ lại mẹ rủ ngủ hoặc rúc hơi mẹ bé mới ngủ được.

Chiếc giường cũi sẽ là không gian riêng của bé, nó như một ngôi nhà nhỏ của bé.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu giường cũi với giá cả, mẫu mã đa dạng và kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Việc bố mẹ chọn cho bé chiếc giường cũi phù hợp với bé là rất cần thiết.

Một số kiểu giường cũi hiện nay

Giường cũi siêu nhẹ

Với chiếc giường cũi siêu nhẹ bố mẹ chỉ cần những thao tác đơn giản là có thể gấp chiếc giường cũi gọn lại được mà không mất nhiều thời gian cho việc tháo rời chúng.

Một số loại giường cũi có thể gấp gọi lại giống như chiếc vali tầm cỡ trung, bố mẹ có thể đem theo cho con khi về quê hoặc đi du lịch.

Giường cũi sản xuất nội địa

Sản xuất ở trong nước với chất liệu từ các loại gỗ thông, xoan nên giường cũi khá cồng kềnh, khó di chuyển. Với giá thành không quá cao. Thiết kế đơn giản và không đẹp như giường cũi xuất khẩu.

Giường cũi xuất khẩu

Là sản phẩm sản xuất tại Việt Nam đạt chứng nhận về tiêu chuẩn chất lượng, kiểu dáng và mẫu mã. Sản phẩm xuất khẩu ra thị trường các nước Châu Á và Châu Âu. Với giá thành khá cao.

Giường cũi xuất khẩu thiết kế đẹp mắt, an toàn. Sản xuất với tiêu chuẩn gỗ tốt và lớp sơn PU đảm bảo an toàn cho bé.

Ưu điểm của giường cũi

Một chiếc giường cũi có thể dùng cho bé từ khi bé mới được sinh ra đến khi bé 5, 6 tuổi. Tùy theo sự phát triển của bé và độ tuổi mà cách sử dụng giường cũi khác nhau.

Giường cũi dành làm nôi cho bé mới sinh khoảng 0-6 tháng. Bé sẽ ngủ trên cũi ngon lành mà không cần bố mẹ ru ngủ cũng như không lo bé bị ngã.

Khi bé đã biết lẫy, bò hoặc vịn đứng dậy bố mẹ sẽ luôn yên tâm khi để bé nằm trong đó, an toàn tuyệt đối với bé.

Cho bé ngủ giường cũi sớm sẽ tạo cho bé tính tự lập.

Nên để bé ngủ giường cũi

Khi bé mới sinh trong khoảng 3 tháng đầu tiên mẹ nên cho bé ngủ với bố mẹ, hãy để bé phát triển cứng cáp hơn một chút bố mẹ hãy để cho bé tự ngủ giường riêng.

Bé ngủ riêng sẽ giúp bé có một sức khỏe tốt. Bé sẽ có không gian thoải mái, không khí thoáng đãng không bị ảnh hưởng bởi hơi thở của bố mẹ khi ngủ chung. Khi bé lớn lên sẽ giúp bé tự lập hơn trong việc ngủ và không phải phụ thuộc vào bố mẹ.

Bố mẹ nên để giường cũi của con gần giường ngủ của bố mẹ để tiện theo dõi và chăm sóc con khi con cần sự chăm sóc từ mẹ.

Lưu ý khi độ an toàn của giường cũi

Xem xét độ an toàn

Kiểm tra đệm và cạnh của giường cũi có khe hở hoặc khoảng cách hay không? Mẹ xem xét đệm và cũi có cùng bộ, có được may theo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Khóa: Thanh khóa và mở giường cũi nên khác nhau tránh có sự nhầm lẫn. Khóa giường cũi phải đảm bảo an toàn với bé, dễ mở đối với bố mẹ.

Thanh chắn: Thanh chắn phải có khoảng cách an toàn với bé, giữa các thanh khoảng cách không được quá rộng, tránh khi bé nghịch có thể bị kẹp đầu hoặc kẹp chân, tay.

Với những bé đã lớn khi bé đã đứng dựa vào được thành giường cũi thì mẹ nên tìm chỗ ngủ mới cho bé để đảm bảo an toàn hơn.

Chỗ để giường cũi cho bé

Nhiều ông bố bà mẹ hãy quên mất rằng nơi để cũi của bé cự kì quan trọng. Trẻ sơ sinh sẽ lớn rất nhanh, rồi bé sẽ đứng lên và vịn vào thành giường để kéo, với những đồ vật trong tầm mắt và tầm tay của bé, kéo màu, đồ chơi treo ở giường cũi hoặc ổ điện… Cùng những nguy hiểm khác nếu mẹ để giường cũi gần cửa sổ có thể bé sẽ trèo lên cửa sổ gây nguy hiểm cho bé.

Không để thú bông ở chỗ ngủ của bé

Bé khi ngủ rất thích khua tay khua chân nên mẹ cần kiểm tra trên giường của bé để đảm bảo không có vật dụng hay đồ chơi nào che lên mặt bé có thể sẽ khiến bé bị ngạt thở. Đây chính là những nguyên nhân gây tử vong ở trẻ sơ sinh. Vậy nên mẹ hãy để gọn đồ chơi, thú bông quanh giường bé khi bé ngủ.

Theo SKĐS

Bình luận
Mục tiêu

Nhìn nhận con người toàn diện

Ý chí – Tình cảm – Suy nghĩ

Làm điều đúng vào thời điểm đúng

Tự do trong dạy và học

Giữ gìn bản sắc, văn hoá dân tộc

Đồng hành cùng phụ huynh

DMCA.com Protection Status