TOP 6 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MANG ĐỊU TRONG MÙA HÈ

Những năm gần đây, địu càng trở nên phổ biến tại Việt Nam bởi nó giúp bố mẹ vừa chăm con vừa thực hiện các công việc khác một cách dễ dàng. Tuy nhiên, mang địu trong thời tiết nóng bức có rất nhiều điều bố mẹ cần lưu ý bởi em bé không có khả năng chịu nhiệt như cơ thể người lớn.

CHỌN LOẠI ĐỊU THOÁNG MÁT NHẤT
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại địu: Soft structure carriers (địu mềm); Ring-sling (địu võng); Wrap (địu cuốn);… nhưng hãy nhớ chọn những loại địu nhẹ nhàng, thoáng mát nhất. Ringsling có thể là một lựa chọn tốt bởi nó chỉ cần 1 lớp vải, còn wrap dạng co giãn thì không được khuyến khích sử dụng vào mùa hè bởi chúng có đến 2, 3 lớp vải. Có một số loại vải vừa mỏng nhẹ vừa có đủ khả năng chống đỡ mà bạn nên cân nhắc như vải lanh, vải tre, vải cotton hay vải lụa,… đều giúp ít tiết mồ hôi.

CHỌN TƯ THẾ ĐỊU ÍT TIẾP XÚC CƠ THỂ
Những loại địu có thể mang bên hông hay ở lưng trên thì sẽ thoáng khí hơn các loại ôm trước ngực. Tuy nhiên nếu con bạn vẫn còn là trẻ sơ sinh và chưa đủ cứng cáp thì mang trước ngực với tư thế kangaroo vẫn là lựa chọn an toàn, chỉ cần nhớ chọn loại địu ít lớp là được. Nhưng dù ở tư thế nào thì bố mẹ cũng phải đảm bảo luôn nhìn thấy con để phòng những trường hợp bất thường xảy ra.

TRANG BỊ KHĂN LÀM MÁT
Khăn làm mát (cooling towel) có chất liệu từ vải gel, giúp hút ẩm, thoát hơi và tuần hoàn hơi ẩm. Khi sử dụng, bố mẹ có thể đặt khăn lên ngực hoặc lưng của mình bởi nếu bạn cảm thấy mát, con cũng sẽ mát. Đối với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, bạn không nên lau khăn trực tiếp vào da con vì lúc đó nhiệt độ cơ thể con chưa học được cách thích nghi.

ĐỪNG QUÊN “COMBO” NƯỚC + QUẠT TAY
Điều hiển nhiên là bạn và con đều phải uống nước đầy đủ để giữ cơ thể khỏe mạnh, nhưng bên cạnh đó hãy luôn giữ bên mình một bình xịt nước (cho thêm ít tinh dầu thơm thì tốt) để khi cần sẽ xịt vào tay, chân và tóc của em bé. Luôn mang theo một chiếc quạt tay cũng là một cách “cứu nóng” hữu hiệu nữa đấy.

CẨN THẬN VỚI ÁNH NẮNG MẶT TRỜI
Nếu được, khi sử dụng địu, bố mẹ để con càng ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời càng tốt bởi em bé không có khả năng điều hòa nhiệt độ cơ thể như người lớn. Hơn nữa, da của bé lại rất dễ dàng bị cháy nắng. Nếu bố mẹ cảm thấy nóng, chắc chắn em bé cảm thấy nóng hơn. Vậy nên hãy luôn tìm những bóng râm hoặc ít nhất phải trang bị cho con kem chống nắng, mũ hoặc ô.

ĐỂ Ý ĐẾN CÁC DẤU HIỆU BẤT THƯỜNG
Địu con trong thời tiết nóng bức, bạn phải rất cẩn thận với một trong những dấu hiệu lạ như: con thở dốc, nóng ở ngực, mặt đỏ, người nổi phát ban hay con khó chịu không lý do. Đây đều là những tín hiệu chỉ rằng con đang bị say nắng. Trong trường hợp đó, bố mẹ nên nhấc con ra khỏi địu và mang đến một nơi mát hơn ngay lập tức. Tuy nhiên, dù con không có biểu hiện nào, bố mẹ cũng cần thỉnh thoảng đưa con ra khỏi địu để giảm bớt nhiệt cũng như điều hòa lại không khí giữ cơ thể bố mẹ và con.
Hy vọng những bí quyết trên đây có thể giúp bố mẹ tận hưởng mùa hè cùng con một cách thoải mái nhất với chiếc địu của mình.

Nguồn: Mini & me

Bình luận
Mục tiêu

Nhìn nhận con người toàn diện

Ý chí – Tình cảm – Suy nghĩ

Làm điều đúng vào thời điểm đúng

Tự do trong dạy và học

Giữ gìn bản sắc, văn hoá dân tộc

Đồng hành cùng phụ huynh

DMCA.com Protection Status