Từ 1 bức ảnh của Công nương Diana, tôi đã học được rằng dù bận rộn đến mấy cũng nên làm việc này với con mỗi ngày

Bức ảnh thu hút sự chú ý của tôi năm ấy cho thấy một trong những cách mà bà đã gợi cảm hứng và cũng trở thành bài học nuôi dạy con cho tôi đến tận bây giờ….

Tôi sẽ không bao giờ quên bức ảnh đó. Nó trong một quyển tạp chí mà mẹ tôi đã vứt xó. Tôi lúc đấy vẫn là một đứa trẻ nhưng vẫn luôn rất hứng thú với những quyển tạp chí của mẹ. Tôi nhớ rằng mình luôn lật giở từng trang thật cẩn thận vì không muốn làm rách một trang nào và mất đi “đặc ân” đọc tạp chí của mình. Đang lật giữa chừng thì tôi dừng lại, bà ấy đây rồi – Công nương Diana. Trong những năm bà ấy làm khuấy đảo các phương tiện truyền thông, tôi vẫn còn nhỏ, nhưng tôi nhớ rằng bản thân vẫn biết được rằng bà là người quan trọng, và rất khác biệt. Bức ảnh thu hút sự chú ý của tôi năm ấy cho thấy một trong những cách mà bà đã gợi cảm hứng và cũng trở thành bài học nuôi dạy con cho tôi đến tận bây giờ. Công nương rất biết cách vui đùa với con.

Bài học nuôi dạy con vô cùng quý giá tôi học được từ Công nương Diana - Ảnh 1.

Bức ảnh Công nương Diana đang chơi đùa vô cùng vui vẻ với các con trong công viên.

Trong bức ảnh, bà và hai cậu con trai, Hoàng tử William và Harry đang cùng nhau cười “thả phanh” trên một chuyến tàu lượn nước ở công viên Thorpe. Mặc dù William và Harry đều rất thích thú nhưng có vẻ như Công nương mới chính là người cười vui nhất, bà gần như ngả cả người về phía sau cười một cách đầy sảng khoái. Nếu không kể đến vẻ ngoài đẹp lộng lẫy của mình thì không hề có bất kì một dấu hiệu nào trong bức ảnh cho thấy rằng bà là Công nương xứ Wales. Trong bức ảnh, tóc bà bị rối và ướt, tóc cắt ngắn như tóc mẹ tôi, lớp trang điểm trở nên hơi lộn xộn vì nước và đôi bông tai của bà, dù tôi biết chắc rằng chúng đắt hơn rất nhiều, nhưng cũng giống với đôi bông tai tôi thấy mẹ mình đeo để đi làm. Diana là một công nương, đúng vậy, nhưng bà ấy cũng còn là một người mẹ biết chơi đùa cùng với các con.

Bài học nuôi dạy con vô cùng quý giá tôi học được từ Công nương Diana - Ảnh 2.

Diana là một công nương, đúng vậy, nhưng bà ấy cũng còn là một người mẹ..

Mặc dù đây không có vẻ như là một điều gì đó mang tính cách mạng, nhưng trong thế giới của những quy định và những truyền thống nghiêm ngặt của bà (còn chưa kể đến việc luôn bị mọi ánh mắt trên đời theo dõi), thì việc buông bỏ mọi thứ và chơi đùa cùng các con thực ra chính là một hành động nổi loạn cứ làm tôi suy nghĩ mãi. Thậm chí ngay từ khi còn nhỏ tôi đã luôn tự nói với bản thân: “Mình muốn được giống như thế. Mình muốn được trở nên ngây ngô và vui tươi với các con“. Điều này cũng được thể hiện trong câu nói nổi tiếng của Công nương: “Tôi không phải là người sách vở cứng nhắc. Tôi làm từ trái tim, chứ không phải từ lý trí“.

Bài học nuôi dạy con vô cùng quý giá tôi học được từ Công nương Diana - Ảnh 3.

Trong những ngày tháng vô cùng khó khăn, bà vẫn dành thời gian để cười và chơi với hai cậu con trai của mình.

Và một điều nữa khiến bức ảnh còn trở nên đặc biệt hơn đó chính là thời điểm. Lúc bức ảnh được chụp, bà đang trải qua vụ ly hôn với Hoàng tử Charles và đang tìm vị trí và mục đích của bản thân sau khi từ bỏ tước vị và rời gia đình hoàng gia. Dù có vậy, trong suốt những ngày tháng hôn nhân khó khăn và sự đeo bám của những tay săn ảnh, bà vẫn dành thời gian để cười và chơi với hai cậu con trai của mình. Đó là một quyết định đã để lại dấu ấn lên các con bà.

Trong một chương trình đặc biệt gần đây được thực hiện bởi HBO – “Diana, Người mẹ của chúng tôi: Cuộc đời và Di sản để lại của bà”, Hoàng tử Harry đã nói về cách sống và nuôi dạy con rất giống trẻ con của bà: “Mẹ của chúng tôi hoàn toàn như trẻ con vậy. Khi mọi người nói với tôi, ‘Nếu bà vui vẻ đến thế, hãy cho chũng tôi một ví dụ’ và tất cả những gì tôi có thể nghe thấy trong đầu là tiếng cười của mẹ. Tiếng cười khi chỉ có niềm hạnh phúc trên mặt mẹ. Một trong những câu khích lệ mà mẹ nói với tôi đó chính là ‘Hãy cứ nghịch ngợm như con muốn, đừng để bị tóm được là được nhé’“.

Bài học nuôi dạy con vô cùng quý giá tôi học được từ Công nương Diana - Ảnh 4.

“Tất cả những gì tôi có thể nghe thấy trong đầu là tiếng cười của mẹ”.

Trong chính gia đình của tôi, tôi quyết định rằng tôi sẽ chơi nhiều nhất với con mình có thể. Tôi sẽ cười với chúng, dành thời gian để thấu hiểu và tạo mối liên kết chân thật nhất với chúng, dù một ngày của tôi có trở nên điên cuồng hay căng thẳng đến mức nào đi chăng nữa. Tôi sẽ để con biết là chúng quan trọng đối với tôi, và tuổi thơ quan trọng như thế nào. Tôi rất biết ơn sự dũng cảm của Công nương Diana khi dám sống đúng với niềm tin và quan điểm của chính mình. Bà đã dạy tôi tầm quan trọng của sự duyên dáng, thanh lịch và lòng tốt bụng và còn cho tôi thấy được rằng những nụ cười vui vẻ, ngây thơ cũng không kém phần quan trọng.

Katy Fabrie là một tác giả hiện đang sống và làm việc tại Oklahoma, Hoa Kỳ. Cô cũng thường xuyên đóng góp các bài viết của mình trên trang Popsugar.

Nguồn: Popsugar

Bình luận
Mục tiêu

Nhìn nhận con người toàn diện

Ý chí – Tình cảm – Suy nghĩ

Làm điều đúng vào thời điểm đúng

Tự do trong dạy và học

Giữ gìn bản sắc, văn hoá dân tộc

Đồng hành cùng phụ huynh

DMCA.com Protection Status